จำนวน USER ที่ใช้งานต่อ HOST ขึ้นอยู่กับสเปคของ HOSTและโปรแกรมที่ใช้งาน
สามารถใช้ได้ตั้งแต่ 10-20 USER ต่อ 1 HOST
เมื่อถึงเวลาต้องอัพเกรด
เสียเวลาในการลง Windows และโปรแกรมทุกเครื่อง
ในทุกๆ 5 ปี จะต้องซื้อเครื่องคอมใหม่ และมีค่าดูแลรักษา
คอมพิวเตอร์มีขนาดใหญ่และกินค่าไฟค่อนข้างสูง
ในระยะเวลา 6 ปี หากคุณมีคอมพิวเตอร์ทั้งหมด 40 เครื่อง คุณจะต้องลงทุนไปกับค่าเครื่องคอมพิวเตอร์(เฉลี่ยเครื่องละ 14,000บาท) ยังไม่รวม จอ เมาส์ และคีย์บอร์ด (เฉลี่ยชุดละ 3,540บาท) ค่าบำรุงรักษาที่ต้องเปลี่ยนใหม่ทุกๆ 6ปี รวมไปถึงค่าไฟ (250 วัตต์ x 8 ชั่วโมง x 245 วัน x 6 ปี x 4 บาท) อีกด้วย โดยเราได้คำนวณค่าใช้จ่ายผ่านตารางคำนวณค่าใช้จ่าย (TCO) และนำมาสรุปให้คุณแล้วที่นี้
นอกจากคุณจะต้องเสียเงินจำนวนมากแล้ว คุณยังต้องเสียเวลาในการติดตั้ง Windows ทั้ง 40 เครื่อง ไหนจะ Program ต่างๆ การสแกนไวรัสที่ต้องทำทีละเครื่อง และเมื่อเวลาผ่านไปหากอุปกรณ์เสียหาย คุณจะต้องเสียเงินและเวลาในการซ่อมแซมอุปกรณ์เหล่านี้อีกไม่น้อยยิ่งจำนวนเยอะก็ยิ่งเสียเงินและเวลาเยอะขึ้นด้วย
บนโต๊ะคอมพิวเตอร์ของคุณนอกจากการวางจอภาพเมาส์และคีย์บอร์ดแล้วคอมพิวเตอร์ทั่วไปยังมีการวางเครื่องคอมพิวเตอร์บนโต๊ะอีกด้วยทำให้เสียพื้นที่ในการใช้งาน สายไฟเยอะ ดูไม่เป็นระเบียบ
เมื่อเวลาผ่านไปอุปกรณ์เหล่านี้เสียหายและไม่สามารถนำกลับมาใช้งานได้แล้ว ก็จะกลายเป็นขยะอิเล็กทรอนิกส์จำนวนมาก
ระบบ SMART NETCOM คือ ระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์หลัก หรือ เครื่องแม่ (Host) เป็นตัวควบคุมการทำงานหลักโดยเครื่องลูก SMART NETCOM จะแชร์ทรัพยากรจากเครื่องแม่ 1 เครื่อง ให้สามารถใช้งานได้ถึง 20 เครื่อง พร้อมกันอย่างเป็นอิสระต่อกัน พร้อมกับระบบจัดการเครื่องลูกที่แสนฉลาด สั่งควบคุมRemote,นำเสนอ, Block การใช้งาน เป็นต้น ซึ่งเหมาะกับทุกธุรกิจ สถาบันการศึกษา ห้องเรียน ห้องสมุด บริษัท หรือหน่วยงานต่างๆ
คอมพิวเตอร์เครื่องหลัก หรือ เครื่องแม่ (Host) เปรียบเสมือนผู้ให้บริการต่างๆ ในเครือข่าย ซึ่งเป็นทั้งที่เก็บโปรแกรมและข้อมูลต่างๆ ให้กับผู้ใช้งานในเครือข่ายนั้นทั้งหมด เมื่อมีเครื่องลูก SMART NETCOM มาขอใช้บริการที่เครื่องแม่ เครื่องแม่จะทำหน้าที่ในการจัดสรรทรัพยากรที่มีอยู่ให้กับเครื่องลูก SMART NETCOM และยังช่วยควบคุมการใช้งานเครื่องลูก SMART NETCOM เครื่องอื่นๆอีกด้วย
CPU: | Intel Core i7-14700F Up 5.4GHz, 20Core, 28Thread |
Memory: | 64 GB DDR4 3200DIMM |
Hard Disk : | SSD M2 PCIe 4.0 1TB / HDD SATA 2TB |
Graphic Card: | GT710 / 2GB DDR3 |
Warranty: | 3/3/3 Years |
เป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้เป็นเครื่องลูก SMART NETCOM สำหรับระบบการใช้ทรัพยากรของระบบร่วมกัน (Shared Resource) จากเครื่องแม่ (Host) ซึ่งการทำงานของเครื่องลูก SMART NETCOM จะดึงข้อมูลและทรัพยากรจากเครื่องแม่มาใช้งานอย่างเป็นอิสระต่อกัน
Ethernet 1 Gigabit (10/100/1000)
32 Bit Color
Support Windows XP, 7, 8, 10, 11
Support Windows Server 2003, 2008, WMS2012, 2016, 2019, 2022
รองรับการทำงานหลากหลายรูปแบบ ตอบโจทย์ ทุกการใช้งานของคุณ
ระบบ SMART NETCOM รองรับระบบปฏิบัติการทั้งแบบ Windows Client และ Windows Server ตอบโจทย์ทุกการทำงานไม่ว่าจะเป็น Microsoft Office, Web browser ต่างๆ หรือจะนำไปใช้กราฟฟิคหนักๆ เช่น Adobe Premier Pro กับPhotoshop ก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน
OS , APPLICATION
โปรแกรมที่เป็นตัวช่วยให้คุณบริหารระบบคอมพิวเตอร์ได้ง่ายขึ้น ใช้สำหรับควบคุมเครื่องลูกข่ายที่อยู่ในระบบ ไม่ว่าจะเป็นการจำกัดสิทธิ์ในการเข้าใช้ Website, การล็อกหน้าจอเครื่องลูกไม่ให้ใช้งานขณะทำการเรียนการสอน หรือ การ Remote จากเครื่องแม่ไปควมคุมเครื่องลูก เป็นต้น
ระบบ SMART NETCOM สามารถช่วยคุณแก้ไขปัญหาต่างๆได้ โดยคุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนมาก เพราะระบบ SMART NETCOM ช่วยคุณประหยัดในการลงทุนซื้อเครื่องคอม ประหยัดค่าบำรุงรักษา และประหยัดค่าไฟฟ้าได้อย่างมาก
ไม่จำเป็นต้องเสียเวลากับการลงโปรแกรมต่างๆ เหล่านี้ เพราะระบบ SMART NETCOM ช่วยให้คุณลงโปรแกรมต่างๆ เพียงแค่ลงที่ Host เครื่องแม่เพียง 1-2 เครื่องเท่านั้น คุณก็สามารถแชร์โปรแกรมต่างๆให้กับเครื่องลูกข่ายได้ใช้งานพร้อมกันทั้ง40เครื่องได้เลย และการซ่อมบำรุงอุปกรณ์ต่างๆ ก็ดูแลง่ายแค่เพียง Host เครื่องแม่เท่านั้น ประหยัดเวลาการทำงานให้คุณได้เป็นอย่างมาก
SMART NETCOM ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ใช้สอย ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น เป็นระเบียบเรียบร้อยและให้ห้องคอมดูสวยงามสบายตามากยิ่งขึ้น
ค่าใช้จ่ายทั้งหมดคอมพิวเตอร์ 41เครื่อง/6ปี
บริษัทมีความเชี่ยวชาญด้าน
SMART NETCOM
มากกว่า 20 ปี
50,000 เครื่อง
เชิญชมคลิปสาธิตการทำงานของระบบ
และฟังเสียงจากผู้ใช้งานจริงกันเถอะ
CPU: | ARM Cortex A55 1.8GHz, 4-Core (Up to 2.0GHz) |
Memory: | DDR4:1GB |
Flash: | eMMC:8GB |
Ethernet: | 10/100/1000M RJ45 , WOL |
Display Port: | HDMI Max 1920x1080 , 32 bits Color VGA Max 1920x1080 , 32 bits Color |
USB: | USB 2.0 * 4 Ports , USB 3.0 * 1 Port |
Power: | Input:AC 100~240V, 50~ 60Hz / Output:DC 12V, 1000mA |
Audio Input / Output: | 3.5 mm. Input / Output Jack |
VESAt: | VESA Mount |
Size / Weight: | 105 * 105 * 28 mm. / 160 g |
Operating Temperature : | 0 - 45 °C |
Operating System: | Windows XP, 7, 8, 10, 11 Windows Server 2003, 2008, 2012, 2016, 2019 , 2022 |
Wifi Module (Opt. T900W): | 802.11a/b/g/n/ac , BT4.2 |
Warranty: | 3 Years |
เป็นโปรแกรมเฉพาะที่พัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษ สำหรับบริหารจัดการ SMART NETCOM T900 ทำให้ผู้ดูแลระบบ สามารถตั้งค่าและตรวจสอบสถานะของ SMART NETCOM T900 ผ่านโปรแกรมได้ ทำให้การบริหารจัดการง่าย
โปรแกรม SMART DASHBOARD เป็นโปรแกรมสำหรับควบคุมเครื่องลูก ช่วยให้คุณครูควบคุมการสอนได้ง่ายขึ้น สามารถเห็นการทำงานของเครื่องลูกและบล็อคหน้าจอเมื่อนักเรียนเล่นเกมส์ได้ รวมไปถึงการแชร์หน้าจอจากเครื่องแม่ไปยังเครื่องลูกได้
SMART PROTECT เป็นโปรแกรมเฉพาะที่พัฒนามาเพื่อป้องกันการลงโปรแกรมและลงเกมส์เอง รวมถึงการป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์ให้กับระบบ SMART NETCOM
ตอบ : Server 1 เครื่อง สามารถเชื่อมต่อกับ SMART NETCOM T900 ได้สูงสุด 20 เครื่อง ขึ้นอยู่กับโปรแกรมการใช้งานและสเป็คของเครื่อง Server
ตอบ : ไม่สามารถติดตั้งผ่าน SMART NETCOM T900 ได้ การติดตั้ง Software ต่างๆจะต้องติดตั้งที่ Host (เครื่องแม่) เท่านั้น
ตอบ : ระบบ SMART NETCOM เป็นระบบที่ทำงานผ่าน Network ในวง LAN เดียวกัน จึงจำเป็นต้องมีการเตรียมระบบ Network ให้พร้อมสำหรับใช้งาน โดย Switching hub จะต้องรองรับความเร็วที่ระดับ 1 Gbps และสาย LAN ต้องเป็น CAT5E ขึ้นไป
ตอบ : สามารถใช้งานได้ครับ ทั้งโปรแกรมบัญชี ERP หรือแม้แต่ระบบ SAP ก็สามารถใช้งานได้ค่ะ ซึ่งในปัจจุบันมีลูกค้าของเรา ที่เป็นองค์กรและร้านอาหารชั้นนำใช้งานอยู่หลายองค์กรครับ
ตอบ : การดูแล บำรุงรักษาไม่ยากเลย เนื่องจากเราดูแลที่เครื่องแม่อย่างเดียว
ตอบ : SMART NETCOM T900 แต่ละเครื่องจะได้รับ Session ที่เป็นอิสระ เหมือนแต่ละคนใช้ Computer คนละเครื่อง
**ราคา โปรโมชั่นและเงื่อนไขเป็นไปตามที่ บริษัท สยามเน็ทเวอร์ค แอนด์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กำหนด การชำระเงินค่าสินค้าหรือบริการจะถือว่าท่านทราบเงื่อนไขของการสั่งซื้อแล้ว